January 1, 2020

มาถึงแล้วกับเทศการแจกของขวัญวัน Holiday 2020 ระหว่างที่รอทาง Starbucks แจกของขวัญซึ่งในปีนี้เป็นกระเป๋าใส่ Passport ที่เดี๋ยวจะมารีวิวให้ชมอีกที เราก็มารีวิว Starbucks Planener 2020 by Moleskine กันก่อนตามสไตล์ Starbucks ที่จะแจก Planner ให้กับผู้ที่มียอดเติมเงินในบัตรตามจำนวนที่กำหนดในทุก ๆ ปี

ดูของปี 2019 : รีวิว Starbucks Planner 2019 พร้อมกระเป๋าผ้า และวิธีได้ ต้องเติมกี่บาท เลือกสีได้ไหม

ในปีนี้ Starbucks กำหนดยอดในการเติมอยู่ที่

  • 3,000 บาทได้รับ Planner สีพาสเทล มีให้เลือกสองสีคือชมพูและฟ้า
  • 3,500 บาทได้รับ Planner สีดำสุดเท่ พร้อมกับปากกา

โดยทั้ง 2 กรณีมีเงื่อนไขว่า จะต้องเติมเงินพร้อมกับซื้อเครื่องดื่มคริตส์มาสตัวใดตัวหนึ่งด้วย (ไซส์ไหนก็ได้) ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตร Starbucks หรือระบบสมาชิกที่เรียกว่า Starbucks My Rewards ก็สามารถสมัครได้ที่หน้าร้านเลย (ซื้อบัตรและลงทะเบียนใน Application) เงินในบัตรจะใช้ซื้อสินค้าในร้าน Starbucks ได้ตลอดไม่หายไปไหน

เนื่องจากว่าในปีที่แล้วเรามี Planner สีดำแล้ว ในปีนี้ก็เลยเลือกมารีวิวเป็นตัวรองสีพาสเทลสดใสบ้าง เป็นสีชมพู

รีวิว Planner Starbucks 2020 by Moleskine

สำหรับหน้าตาของ Planner ในปีนี้นั้นมาในสไตล์เรียบ ๆ เช่นทุกปี ด้านหน้าเป็น ริ้ว ๆ เหมือนกับคลื่นน้ำ มีลายโลโก้ของ Starbucks ปรากฏอยู่ ด้านล่างเขียนว่า 2020

สำหรับสันของ Planner จะเขียนว่า Starbucks Coffee Thailand ด้วยความหนาประมาณ 240 หน้า ทำให้ Planmer เล่มนี้หนาพอสมควรเทียบขนาดดูก็จะประมาณหนังสือเล่มเล็ก ๆ

เมื่อเปิดมาหน้าแรกก็จะเจอกับลายนางเงือกต้อนรับในหน้าแรก เป็นหน้าให้เขียนชื่อเขียน Return อะไรก็ว่าไป

สิ่งที่หลายคนอยากรู้และสนใจก็คือในส่วนของปฏิทินและหน้าสำหรับจดบันทึกต่าง ๆ ปฏิทินนั้นก็เหมือนสไตล์เดิมทุกปี มีวันหยุดไทย วันหยุดสากล และมีช่องเว้นไว้ให้เขียนรายละเอียดต่าง ๆ กว้างพอสมควร

ส่วนหน้าสำหรับจดบันทึกนั้นจะอยู่ด้านหลังและยังคงสไตล์เดิมเช่นกันคือแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่แบบเส้นบรรทัดปกติ แบบโล่ง ๆ ไม่มีอะไร และแบบเป็นช่องตารางสี่เหลี่ยม อันนี้หลายคนชอบมากเพราะสามารถใช้สมุดได้แบบทั้งสามการใช้งานในเล่มเดียวกัน (อยากให้ Muji ทำแบบนี้บ้าง)

อีกสิ่งหนึ่งที่ของปีก่อนไม่มีแล้วปีนี้มีก็คือด้านหลังสามารถเปิดเพื่อใส่อะไรบาง ๆ เช่น บัตรต่าง ๆ หรือนามบัตรได้ (อันนี้ชอบมาก)

และอีกสิ่งหนึ่งที่แถมมากับ Planner ทุกสีทุกราคาก็คือส่วนลดตลอดทั้งปีของ 2020 ให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งรายละเอียดของส่วนลดต่าง ๆ สามารถดูตามภาพได้เลย เป็นพวกส่วนลดเมื่อซื้อขนม และซื้อสองฟรีหนึ่ง วิธีการใช้สิทธิ์ก็คือให้ยื่นคูปองให้กับพนักงานตามเดือนที่กำหนดในคูปอง

ข้อสังเกตในปีนี้ก็คือ ไม่มีแถมกระเป๋าผ้า เพราะในปีก่อน ถ้าเราเติม 3,500 บาท เราจะได้กระเป๋าผ้าแถมมากับ Planner ด้วย แต่ในปีนี้เป็นการแถมปากกาธรรมดา ๆ แทน (เป็นสาเหตุว่าทำไมผู้เขียนถึงเลือกสีชมพูมา เพราะหนึ่งคืออยากได้สีพาสเทลบ้าง กับสองคือไม่ได้กระเป๋า)

ถามว่าคุ้มไหมสำหรับการเติมเงินสามพันกว่าบาทเพื่อแลกกับสมุดเล่มนึง จริง ๆ ต้องบอกก่อนว่าใครที่กิน Starbucks เป็นประจำ ปกติใช้ไปไม่นานก็หมดแล้ว (ฮา) ถ้านับกันโปรโมชั่นต่อโปรโมชั่นแล้ว Starbucks นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีโปรโมชั่นให้กับ Member นั้นอยู่ในระดับปานกลาง แต่ถ้าใครที่คิดว่ากินประจำอยู่แล้ว เติมไป 3,500 ก็ไม่ได้เป็นจำนวนที่มากอะไร (ปกติผู้เขียนเติมทีละประมาณพันบาท) ถือว่าเติมแล้วก็ลืม ๆ ไป ได้สมุดมาใช้เองหรือจะให้เป็นของขวัญก็ได้ (ของขวัญที่เท่ แต่ไม่ต้องซื้อ เจ๋งป่ะหล่ะ)

ใครที่ยังต้องการอยู่แนะนำว่าให้รีบ ๆ ก่อนที่ของจะหมด ปลายเดือนเจอกันกับรีวิว กระเป๋า Passport ของ Starbucks จ้า