August 21, 2020

เมื่อพูดถึงโรงแรมที่อยู่กลางเมืองและสูงที่สุด น่าจะเป็นสิ่งแรกที่แวบมาในหัวของใครหลายคน สำหรับ Centara Grand at Central World โรงแรมที่ตั้งอยู่บนห้าง Central World ใจกลางเมืองที่หลาย ๆ คนอาจจะเคยขึ้นมาทานอาหารบนร้าน UNO MAS ร้านอาหารสเปนชื่อดัง หรือบาร์ระดับโหดอย่าง CRU Champaign Bar และ Red Sky ซึ่งตัวผมเองก็เคยไปเจิมมาทั้ง 3 ที่แล้ว แต่ก็ยังไม่เคยได้นอนที่ Centara Grand at Central World เลย ประจวบเหมาะต้องมาค้างคืนรอเปิดร้าน Apple Central World พอดี เลยเลือกไม่ยากที่จะจอง Centara Grand at Central World เป็นที่นอนสำหรับค่ำคืนนี้

บรรยากาศการนอนพักที่นี่หนึ่งคืนจะเป็นอย่างไรนั้นลองมาดูกันเลย

พาดู Centara Grand at Central World ห้องพักแบบ World Deluxe

ต้องบอกว่า Centara Grand at Central World นั้นมีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบมาก โดยมีห้องพักให้เลือกถึง 10 ประเภทด้วยกัน!! โดยระดับที่หรูที่สุดนั้นก็คือ ระดับ Royal Suite ซึ่งแน่นอนว่าเอาไว้สำหรับการต้อนรับแขก VIP หรือรองรับการประชุมที่ต้องมีบุคคลสำคัญ ซึ่งอย่าลืมว่าโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ร่วมกับ Bangkok Convention Center ทำให้โรงแรมแห่งนี้กลายเป็นที่พักสำหรับแขกที่จะต้องเดินทางมาประชุมด้วยเช่นกัน

แต่สำหรับห้องพักที่เราพักกันในคืนนี้เป็นห้องพักแบบ Grand Deluxe ซึ่งบอกเลยว่ากว้างขวางมาก ๆ และสิ่งที่เด็ดที่สุดเลยก็คือห้องน้ำที่กว้างสุด ๆ

บรรยากาศในห้อง ใช้การตกแต่งโทนสีแบบสบายตามาก ๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวาแต่ก็เรียบหรูตามสไตล์แบรนด์โรงแรมระดับ Centara ในยุคใหม่

ตัวจุดสังเกตที่สำคัญก็คือ เมื่อเดินเข้าในห้องมาเราจะพบกับทางเดินก่อนค่อยเข้ามาในตัวห้องที่เป็นส่วนพักอาศัย โดยในห้องจะติดตั้งทีวีแบบ Smart TV พร้อมระบบการควบคุมห้องแบบ Smart Control ไว้ที่หัวเตียง แต่ความพีคก็คือระบบเสียงในห้องที่เดี๋ยวจะบอกว่ามันเจ๋งยังไง

เราพามาดูที่ห้องน้ำก่อน จะพบว่าห้องน้ำนั้นกว้างมาก กว้างแบบเป็นห้องนอนได้อีกห้องเลย โดยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็มาครบครัน มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ มีส่วนตู้อาบน้ำที่ใหญ่มาก ๆ กระจกสำหรับแต่งหน้า โถส้วม เครื่องใช้ต่าง ๆ เต็มรูปแบบ

และที่ค้างเอาไว้สำหรับระบบเสียงก็คือ ในห้องน้ำนี้มีการติดตั้งลำโพง ซึ่งเชื่อมกับทีวีในห้องนอนไว้ นั่นหมายความว่าถ้าเราเอามือถือเชื่อมต่อ Bluetooth กับ Smart TV เอาไว้ เราสามารถแช่น้ำไป และเปิดเพลงฟังในขณะอาบน้ำโดยเสียงมาออกที่ลำโพงของห้องน้ำได้! เป็นฟีเจอร์ที่ดีและยังไม่ค่อยเห็นโรงแรมไหนทำ

เห็นแบบนี้บอกได้เลยว่าใครที่ชื่นชอบการนอนแช่น้ำ หรือชอบอาบน้ำนาน ๆ หรือใช้เวลาในห้องน้ำเยอะได้มาใช้ห้องน้ำที่ Centara Grand at Central World ก็คงฟินไปตาม ๆ กัน แต่ที่สำคัญก็ต้องบอกว่า ทุกห้องของ Centara Grand แห่งนี้ แม้ห้องนอนจะเล็กบ้างใหญ่บ้างตามลักษณะของห้อง แต่ห้องน้ำทุกห้องจัดเต็มแน่นอน คือกว้างขวาง เรียกว่าให้ความสำคัญกับการใช้เวลาในห้องน้ำมาก

เครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทางโรงแรมก็ยังจัดเตรียมไว้ให้พร้อม ตั้งแต่ชุดคลุมอาบน้ำ อุปกรณ์อาบน้ำ ฟองสู่สำหรับการอาบ Bubble Bath อะไรต่าง ๆ ที่เราคาดว่าจะมีสำหรับโรงแรมระดับนี้ก็มีไว้ให้หมด (และในช่วงนี้ทางโรงแรมยังแจก Mask กับเจลล้างมือให้ด้วย)

ต้องบอกว่าเป็นรีวิวสั้น ๆ แต่ประสบการณ์พิเศษและสบายมาก ๆ สำหรับการเข้าพักที่ Centara Grand at Central World คือพูดได้เต็มปากว่าเคยมานอนซักที หลังจากที่ใช้บริการส่วนอื่น ๆ มาหลายต่อหลายครั้ง โดยสิ่งที่เราสรุปออกมาเป็นประเด็นจุดสังเกตสำคัญ ๆ ของที่นี่ก็ได้แก่

  • ไม่ได้มีอะไรหวือหวาหรือมีของเล่นเยอะ แต่เน้นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาให้ได้ใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นความกว้างของห้องน้ำ ระบบการเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่หลายที่มองข้ามไป
  • ความใส่ใจในการให้บริการต่าง ๆ ของทีมงาน อันนี้ด้วยแบรนด์โรงแรมระดับนี้ไม่แปลกใจมาก
  • วิวสวยมาก นอนชั้น 37 เรียกได้ว่าเหมาะกับใครที่ชอบชมวิวกรุงเทพยามค่ำคืน (หรือยามกลางวันก็ตาม)

ไม่มีอะไรจะแนะนำมาก คงบอกได้แค่ว่าไหน ๆ ก็เกิดมาเดิน Central World กันแล้ว บางคนเคยไป UNO​ MAS หรือ Red Sky กันแล้ว ไปลองนอนโรงแรมเขาบ้างเถอะครับ จะได้พูดได้ว่าใช้มาแล้วครบจริง ๆ สำหรับห้างในตำนานของชาวกรุงเทพ

Tips: รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ คือใครที่เคยใช้บริการลิฟท์ในฝั่ง Bangkok Convention Center จะรู้ว่าเราสามารถกดลิฟท์จากชั้น Sky Lobby ให้ลงมาที่ชั้น 8 ของ Central World ซึ่งจะตรงกับชั้นโรงหนัง ร้านอาหาร และทางขึ้น TKPark ได้ พูดง่าย ๆ คือสามารถเข้าห้างจากโรงแรมได้โดยตรงนั่นเอง