December 20, 2018

Red Sky Bar เป็นหนึ่งในบาร์ที่อยู่สูงที่สุด ชมวิวได้ทั่วกรุงเทพ และมีราคาที่สูงแต่เมื่อเทียบกับวิวแล้วคุ้มมาก

เนื่องจากผมต้องหาที่ซักที่เพื่อพาน้อง ๆ ในทีมไปเลี้ยง โดยกำหนดธีมไว้ว่าต้องเป็น Rooftop ทำให้เหลือที่คิดไว้ 2 ที่ที่ส่วนตัวอยากไปลองมาก ๆ ก็คือ Red Sky กับ Lebua แต่รอบนี้เนื่องจากเราต้องออกมาจากงานที่สยามกัน ดังนั้นจึงเลือก Red Sky เนื่องจากเดินทางกลับกันสะดวก เพราะตั้งอยู่ที่ Centara Grand at Central World ราชประสงค์ที่เราคุ้นเคยกันนี่เอง

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อน Red Sky นั้นมีร้านอาหารและบาร์หลัก ๆ อยู่ 3 ร้านได้แก่

  • Red Sky ที่เสิร์ฟอาหารเป็นคอร์ส ๆ
  • Red Sky Bar สั่งเครื่องดื่ม หรือของกินเล่น สูงกว่าร้านอาหารเล็กน้อย
  • CRU Bar ซึ่งอยู่ชั้นบนสุดเป็นบาร์แบบ 360 องศา ไม่มีตัวตึกบังเลย

และใต้ Red Sky ไปอีกชั้นนึงก็จะมีร้านอาหารสเปนชื่อ Unomas ซึ่งบรรยากาศดีมากเลยทีเดียว และอาหารอร่อยด้วย แต่ส่วนตัวผมก็ยังไม่เคยขึ้นมาเหนือ Unomas มาก่อน จึงอยากลองมาซักครั้ง

สำหรับวิธีการมา ให้กดลิฟท์มาที่ชั้น 55 แต่ช้าก่อน เนื่องจากเราจะต้องต่อลิฟท์ ใครที่ไม่เคยมาต้องรู้ก่อนว่า เราต้องกดชั้น 23 ก่อน แล้วค่อยต่อขึ้นมาที่ 55 จริง ๆ ไม่ยาก เพราะในลิฟท์จะมีป้ายบอกอย่างละเอียดเลย

เมื่อเข้ามาเราก็จะเจอกับพนักงานเข้ามาต้อนรับตั้งแต่หน้าประตูลิฟท์แล้วถามว่า นั่งร้านอาหารหรือบาร์ เมื่อตอบบาร์ ก็จะมีพนักงานพาขึ้นบันไดถัดขึ้นไปจากร้านอาหารอีกทีเพื่อไปยังโต๊ะ (บันไดเป็นแบบกระจก เสียวมาก แต่วิวประทับใจตั้งแต่บันได)

สำหรับที่นั่ง จะเป็นระดับต่ำ เน้นวางเครื่องดื่ม + ของกินเล่น และมีถั่วให้ฟรี เติมได้ แต่เท่าที่เดินดูก็เห็นมีฝรั่งคู่หนึ่งสั่ง Seafood มานั่งกินกันแบบจัดเต็มมาก โดยตอนแรกเราได้นั่งบาร์หันหน้าชมวิวกัน แต่พอมีโซฟาว่าง พนักงานก็เชิญพวกเราให้ไปนั่งโซฟากัน และเนื่องจากมากัน 5 คน ทีมงานก็ยกโซฟามาเพิ่มให้ด้วย (บริการประทับใจ) พนักงานจะเอา iPad ให้ดูเมนู ราคา Mocktail อยู่ที่ 350-450 บาท ส่วน Cocktail ก็จะเฉลี่ยที่ 400 – 500 บาท

ระหว่างที่รอเครื่องดื่ม เราก็ไปเดินถ่ายรูปเล่นกัน เห็นวิวตรงบันไดที่ขึ้นมาสวยดีเลยลองเดินไปถ่ายรูป ซึ่งก็ได้ช็อตที่เท่โคตร ๆ มา ถ่ายกันไปซักพักก็มีพนักงานเดินมาบอกว่า อย่ายืนตรงนี้นานนะ บันไดมันเป็นกระจก ยืนนานเดี๋ยวมันรับน้ำหนักไม่ไหว เดินได้แต่ไม่แนะนำให้ยืน (โอเค เชื่อจ้า) แต่ก็ยังถ่ายรูปกันโซนอื่นได้ปกติ

มองไปทางฝั่งเหนือเราจะเห็นตึกใบหยก 2 สูงเด่นเป็นสง่า แม้ว่ามันจะโดนโค่นแชมป์ด้วย Kingpower Mahanakhon และ Iconsiam Magnolias ก็ตาม แต่ในฝั่งกรุงเทพตอนเหนือ ใบหยกก็ยังคงสูงที่สุดอยู่ (เคยขึ้นใบหยก วิวมองไปไกลถึงดอนเมือง)

ไม่นานเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟ รสชาติถือว่าใช้ได้ แม้ว่าราคาจะแพงพอสมควรต่อแก้ว (ประมาณไว้ได้เลยว่าคนละ 500) แต่ถ้าเป็นโอกาสพิเศษ ก็เหมาะมากที่จะขึ้นมาจิบ Cocktail แล้วชมวิวกรุงเทพกัน บรรยากาศในร้านเปิดเป็นเพลงป็อปกึ่งแจ๊ส ให้บรรยากาศดีมาก ๆ และไม่เสียงดังหนวกหูอยู่ในระดับที่คุยกันรู้เรื่องอยู่ พอได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ถึงขนาด Luxury จนมานั่งจีบกันได้ขนาดนั้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบก็คือ ตึก Magnilias จะมีการแสดงไฟทุกคืน ดังนั้นเราอยู่กันบนชั้น 56 ของ Centara Grand at Central World ก็จะสามารถเห็นการแสดงไฟได้อย่างชัดเจน ราวกับว่า Central ไปจ้างเปิดไฟให้แขกชมเลยทีเดียว (ฮา)

หลังจากนั่งคุยกันไปซักพักก็แยกย้ายกันกลับ แต่ก่อนอื่นต้องเคลียร์ค่าเสียหายก่อน ตอนแรกเดาไว้ว่า 3,000++ แน่ ๆ แต่พอบิลออกมา อยู่ที่ประมาณ 2,500 บาทเท่านั้นเอง ถูกกว่าที่คิด พอบวก Service กับ Vat ไปอีกก็อยู่ที่สองพันปลาย ๆ แต่ไม่แตะ 3,000 ซึ่งมากันตั้ง 5 คน สั่งกันไป 6 แก้ว ถือว่าราคาไม่แรงมาก พอรับได้เมื่อเทียบกับวิวที่เกือบจะสวยที่สุดแล้วในกรุงเทพ (เดี๋ยวไปลอง Lebua)

สรุป ให้คะแนน 9/10 คะแนน

  • ข้อดีคือแพงจริงแต่วิวคุ้ม เครื่องดื่มธรรมดา ๆ
  • ข้อเสียคือแคบและเสียงดังไปหน่อย ถ้าอยาก unlock ข้อเสียตรงนี้ก็ต้องขึ้นไป CRU ซึ่งราคาอาจจะแพงขึ้นอีกนิด แต่จัดเต็มทุกอย่าง

ใครที่จะไปสามารถ Walk-in ได้เลยไม่ต้องจองครับ พนักงานดูแลดีมาก อ่อ ลืมบอกพนักงาน 50% เป็นต่างชาติ และพูดไทยไม่ได้ เวลาสั่ง, คิดเงิน เพื่อความเซฟก็สั่งเป็นภาษาอังกฤษไว้ก่อนครับ